Cách lựa chọn địa điểm quán cafe hút khách và đón tài lộc

dia-diem-quan-cafe

Kinh doanh quán coffe hiện đang là một trong những xu hướng những năm gần đây. Bên cạnh đó, việc kinh doanh quán có thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm kinh doanh quán. Vậy làm thế nào để lựa chọn một địa điểm quán cafe thiên thời địa lợi và thu hút khách hàng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của BOLIVAA để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

Nên chọn những địa điểm kinh doanh quán cafe như thế nào?

Trong kinh doanh quán cafe, chọn một địa điểm, mặt bằng phù hợp là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy quán cafe cũng như quá trình kinh doanh sau này của quán. Một địa điểm quán cafe phù hợp là nơi khách hàng có thể tìm thấy quán một cách dễ dàng, giá thuê mặt bằng phù hợp với kinh tế của chủ sở hữu thậm chí còn phải hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Địa điểm quán cafe – nơi có nhiều người qua lại:

Con đường, khu phố mà quán cà phê bạn tọa lạc càng đông đúc thì càng có nhiều cơ hội được nhìn thấy bởi người tham gia giao thông. Nghĩa là, cơ hội thu hút các khách hàng vãng lai càng lớn. Ngoài ra, với mức độ đông đúc của con đường, khu phố đó khác nhau vào các thời điểm trong ngày (ban sáng, ban trưa và ban chiều) thì nó sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của quán cà phê của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Ngoài ra, một trong những yếu tố quan trọng của vị trí kinh doanh là tính hai chiều của giao thông ngang qua địa điểm kinh doanh. Lợi thế khi kinh doanh ở nơi có nhiều người qua lại lại có thể kể đến như:

  • Dòng giao thông có khả năng sẽ đông hơn, dẫn tới việc có thể thu hút đông khách hơn
  • Tính dễ tìm, dễ tới quán cũng cao hơn. 

Ví dụ, khi khách hàng đi lố đường, phần lớn họ có thể cho xe sang đường và quay lại ngay lập tức cho đúng vị trí quán cà phê của bạn. Nhưng nếu quán của bạn nằm trên đường 1 chiều thì khách hàng phải đi hết con đường đó và tìm một con đường khác để đi cho đúng vị trí. Đôi khi khách hàng có thể nản chí và ngại không ghé đến quán cà phê của bạn. Rõ ràng, đường hai chiều đã giúp cho quán cà phê của bạn dễ đến hơn.

dia-diem-quan-cafe
Địa điểm quán cafe hút khách

Lựa chọn địa điểm quán cafe với diện tích phù hợp

Diện tích sử dụng của quán cà phê cần phải đủ lớn để có thể chứa được một lượng khách nhất định. Lý do vì bạn cần phải có doanh thu để trang trải cho những chi phí của quán. Nguồn doanh thu này có được là do lượng khách tới quán của bạn hoặc hợp tác kinh doanh với quán cà phê.

Các chủ đầu tư sẽ không thể bỏ qua yếu tố diện tích khi thiết kế quán cafe giá rẻ. Diện tích quán cà phê bạn cần sẽ được xác định sơ bộ dựa trên số lượng bàn ghế dành cho khách ngồi trong quán và chi phí hoạt động trong một tháng, cần tính toán cẩn thận để lựa chọn địa điểm quán cafe phù hợp sao cho vừa với lượng vốn xoay vòng của chủ đầu tư.

dia-diem-quan-cafe
Địa điểm quán cafe hút tài lộc

Nên chọn những quán cafe có chỗ để xe

Chỗ đậu xe tốt là một trong những yếu tố sống còn khi mở quán cà phê tại Việt Nam. Bạn biết rằng người Việt Nam chủ yếu đi xe máy, vì vậy, bạn buộc phải có bãi đậu máy cho khách hàng của quán cà phê. Bãi đậu xe này phải tuân thủ các quy định của trật tự an toàn giao thông và đô thị.

Có những khu vực, giao thông công chính rất gắt gao, bạn tuyệt đối không được để xe trên vỉa hè, khu vực đi lại của người đi bộ. Trong trường hợp này, bạn buộc phải tìm ra một bãi đậu xe ( có thể là bãi đậu xe chung với các thực thể kinh doanh khác hay bãi đậu xe công cộng) ở ngay quán cà phê.

Địa điểm quán cafe có bãi đậu xe quá xa quán cũng gây nên những bất tiện cho việc thu hút và giữ chân khách hàng. Bãi đậu xe ngay sát quán cà phê hoặc rất gần trong khả năng đi bộ và có khả năng chứa được lượng xe máy nhiều (và cả xe ô tô) là một bãi đậu xe lý tưởng

Chọn địa điểm quán cafe ở khu có an ninh, trật tự cao

dia-diem-quan-cafe
Địa điểm quán cafe đẹp

Nếu mở một quán cà phê mà an ninh khu vực kinh doanh không tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng (tư trang, xe cộ và sự an toàn của khách) vừa ảnh hưởng tới doanh thu (khách giảm, doanh thu nhiều khả năng sẽ giảm theo) và độ an toàn của tài sản trong quán cà phê (thiết bị, vật dụng trong quán).

Bạn phải kiểm tra an ninh khu vực bạn định chọn làm địa điểm kinh doanh bằng cách đi dạo qua địa điểm tiềm năng, nói chuyện với người dân hay lui tới khu vực này, dành thời gian để thử những hàng quán ở đây.

Điều tra vấn đề an ninh xung quanh khu vực kinh doanh tiềm năng là một trong những bước xây móng đầu tiên trong quá trình kinh doanh của bạn.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ trong quá trình lựa chọn địa điểm kinh doanh quán cafe. Nếu thấy bài viết hay, đừng ngại ngần để lại bình luận bày tỏ cảm xúc của bạn nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm địa điểm mở quán kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

error: Content is protected !!